Trò chơi bóng đá cúp Old Oaken Bucket – Đội Hoosiers của Đại học Indiana & Đội sôi nổi của Đại học Purdue

Có rất nhiều truyền thống kỳ quặc trong bóng đá đại học và những thứ khiến những người hâm mộ bình thường phải vò đầu bứt tai vì nhiều trường hợp lại chính là những thứ khiến những người hâm mộ cuồng nhiệt cực kỳ yêu thích họ yêu thích hơn trong thời gian qua. Một trong những truyền thống kỳ lạ hơn trong bóng đá đại học là trận đấu bóng đá đối thủ hàng năm giữa Đại học Indiana (nằm ở Bloomington, IN) và Đại học Purdue (nằm ở West Lafayette, IN) đã diễn ra trong nhiều thập kỷ để giành được một chiếc cúp khá độc đáo mang tên Thùng Oaken Cũ.

Để hiểu cơ sở lý do đằng sau danh hiệu độc nhất của người đứng đầu này để phù hợp với nguồn gốc lịch sử của thuật ngữ trước tiên phải được hiểu. Chiếc cúp du lịch được gọi là Old Oaken Bucket thực sự có từ những năm 1920 và là một trong những chiếc cúp bóng đá lâu đời nhất còn tồn tại. Khái niệm về chiếc cúp hiện đang được tranh giành bởi hai đối thủ của Hội nghị Big Ten lần đầu tiên được nghĩ đến trong một cuộc họp giữa các cựu sinh viên năm 1925 tại Chicago. Cả hai cựu sinh viên của Hoosiers và đun sôi đã tụ họp để thảo luận về các lựa chọn làm thế nào để kỷ niệm tốt nhất sự đối đầu tinh thần giữa hai trường chỉ cách nhau chưa đầy 115 dặm.

Cụm từ cụ thể kỳ lạ oaken bucket được ghi chung cho cả Tiến sĩ Clarence Jones (một sinh viên ở Indiana) và Russel Gray (một sinh viên ở Purdue). Ngôn ngữ trong nghị quyết được thông qua tại một cuộc họp chung của cựu sinh viên năm 1925 ở Chicago và về cơ bản tuyên bố rằng chelsea vs manchester city một “thùng oaken cũ” (oaken đơn giản có nghĩa là làm bằng gỗ sồi) sẽ là tốt nhất vì nó được cho là “dạng Hoosier điển hình nhất của chiếc cúp.” Trong trường hợp cụ thể này, từ Hoosier không đề cập cụ thể đến Hoosiers của Đại học Indiana mà là để chỉ tất cả các công dân Indiana được gọi chung là Hoosiers. Tất nhiên, điều này sẽ bao gồm các sinh viên và cựu sinh viên Purdue, những người cũng đã nằm dưới sự bảo trợ của Hoosiers. Trên thực tế, biệt danh của bang Indiana là Bang Hoosier.

Nguồn gốc và nguồn cảm hứng cho cụm từ old oaken bucket thực sự có trước các cuộc họp chung của các cựu sinh viên năm 1925 giữa Purdue và Indiana khoảng một trăm năm. Tiến sĩ Jones và ông Grey đã chọn thuật ngữ cái xô cũ một phần vì nó là tiêu đề của một bài thơ nổi tiếng hiện nay mà nhà thơ Samuel Woodworth đã viết vào năm 1817. Mặc dù Woodworth là một người Mỹ đến từ vùng biển phía đông (Massachusetts) chứ không phải là người hùng biện của Indiana. những lời mà anh ấy viết về những kỷ niệm đáng yêu mà anh ấy có đối với nơi anh ấy lớn lên là tình cảm mà nhiều người bản xứ Indiana có thể liên tưởng đến.