Cách thu thập kỷ vật bóng đá

Sưu tầm các kỷ vật thể thao vẫn là một trong những trò tiêu khiển phổ biến nhất của nhiều người hâm mộ thể thao cuồng nhiệt trên cả nước. Những bộ sưu tập này có thể được tìm thấy trong mọi môn thể thao, bao gồm bóng chày, bóng đá, gôn và nhiều môn thể thao khác. Tuy nhiên, bóng đá là một trong những môn thể thao phổ biến nhất, nơi bạn sẽ tìm thấy những người sưu tập kỷ vật bóng đá nhiều nhất trong số những người hâm mộ. Giống như bóng chày, bóng đá có một số lượng rất lớn các bộ sưu tập cực kỳ quý hiếm trôi nổi trên thị trường sưu tầm.

Trong suốt cả năm, bạn có thể tìm thấy các cuộc đấu giá thể thao trong cộng đồng địa phương của mình, cũng như tại các nhà đấu giá lớn hơn gần hoặc trong các thành phố. Đáng ngạc nhiên, bất kể mức độ phổ biến của nó, có rất nhiều mặt hàng không được chú ý trong số các mặt hàng giá rẻ tại nhiều cuộc bán đấu giá và bán bất động sản địa phương. Trong khi, tại các cuộc đấu giá cao cấp tập trung vào các kỷ vật thể thao, giá trị của những món đồ này mỗi năm đều lên một tầm cao mới. Dưới đây, bạn có thể tìm thấy một vài ví dụ từ nhà đấu giá “Mastro Auctions” trong đợt bán hàng năm 2005 của họ.

Đấu giá Mastro vào tháng 4 năm 2005

* Áo thi đấu đường trường của Walter Payton Chicago Bears 1984-86 ($ 12.022)
* Nhẫn vô địch NFC của Ramon McDonald’s New York Giants 2000 ($ 10.330)
Dick Butkus Chicago Bears 1970/71 đã sử dụng mũ bảo hiểm chơi game ($ 11,625)
Bộ áo đấu bóng đá Topps 1969 đến 1972 ($ 11,244)
Bộ cao cấp Bowman 1952 (11.112 USD)
Áo đấu New York Jets của Joe Namath 1970 ($ 10,928)
Topps Feltbacks, 1950 bộ 125 ($ 12,225)
Áo đấu có chữ ký của Green Bay Packers năm 1964 (9.311 đô la)
Kiếm tiền với các kỷ vật bóng đá

Rõ ràng, dựa trên doanh số bán đấu keo nha cai  giá được liệt kê ở trên, tiềm năng kiếm lời từ việc mua bán kỷ vật bóng đá là rất lớn. Tuy nhiên, không phải tất cả các đại lý hoặc nhà sưu tập đều có đủ kinh nghiệm và kiến ​​thức cần thiết để xây dựng một hoạt động kinh doanh mua bán kỷ vật bóng đá có lãi.

Để một đại lý thành công trong lĩnh vực kinh doanh này, họ cần nhận ra các kỷ vật bóng đá có giá trị cao trong các cuộc đấu giá chứa đầy các vật có giá trị thấp. Những người buôn bán này có thể phát hiện ra một viên ngọc ẩn trong đống rác và sau đó bán lại vật phẩm có giá trị đó trong một cuộc đấu giá cao cấp hơn. Đây thực chất là “mua thấp bán cao”, trong lĩnh vực soi kèo bóng đá đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và kiến ​​thức rất lớn.

Số tiền thực sự được thực hiện trong hoạt động kinh doanh này là khi các mặt hàng được mua. Các đại lý phải tìm cơ hội mua những món đồ cổ điển này với mức giá thấp nhất để tỷ suất lợi nhuận là đáng kể khi họ mang món đồ đó đến các cuộc đấu giá khác, thường là gần thành phố, nơi món hàng có thể được bán với giá cao hơn đáng kể.

Đấu giá bóng đá của Sotheby

Một trong những nhà đấu giá uy tín nhất trong ngành kinh doanh, Sotheby’s, tổ chức cuộc đấu giá các kỷ vật thể thao của riêng mình hàng năm. Đặc biệt, việc “bán độ bóng đá” của họ thường mang lại những khoản thu về đáng kinh ngạc. Các mức giá sau đây đã được thấy trong các cuộc đấu giá bóng đá của Sotheby’s gần đây.

1971 quả bóng trong trận Brazil-Nam Tư cuối cùng ở Rio ($ 5000 đến $ 8000)
Hai chiếc áo thi đấu ở World Cup 1966 (50.000 USD đến 85.000 USD)
The Jules Rimet Trophy ($ 425.015)
Những kỷ vật đáng nhớ của thế giới thể thao

Để trở thành một nhà sưu tập hoặc đại lý các kỷ vật bóng đá, hãy thực hiện nghiên cứu của bạn. Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về nhiều loại mặt hàng trong thị trường. Tập trung vào các danh mục mặt hàng, hơn là các mặt hàng cụ thể và tìm hiểu về nhãn hiệu, nhãn hiệu và những mặt hàng nào được coi là hiếm nhất. Chìa khóa để thành công với tư cách là một người buôn bán đồ kỷ niệm bóng đá là có một trí nhớ gần như bằng ảnh, nơi bạn có thể nhận ra những món đồ quý hiếm đó khi nhìn thấy chúng, sau khi chỉ xem chúng trong hình ảnh của một cuốn sách tham khảo. Chính việc săn lùng và tìm kiếm những món đồ quý hiếm đó đã khiến hầu hết các đại lý và nhà sưu tập bị thu hút bởi thị trường đồ lưu niệm bóng đá.