Các bài tập và lớp học Somatic dành cho các cầu thủ bóng đá

Người ta thường thừa nhận rằng một cầu thủ bóng đá / bóng đá cần phải mạnh mẽ để chịu được sự khắc nghiệt của việc chơi một trận đấu đẹp. Cho dù là chuyên nghiệp hay giải trí, trọng tâm lớn của chế độ thể dục của một cầu thủ được đặt vào sức mạnh, đặc biệt là đôi chân. Bạn sẽ thường thấy một cầu thủ bóng đá có Cơ tứ đầu (cơ đùi) phát triển quá mức. Điều này có thể tạo ra sự mất cân bằng lớn và gây thêm căng thẳng cho cả khớp gối và khớp háng.

Khi một cầu thủ tập trung vào sức mạnh, ở một mức độ nào đó, họ hy sinh tính linh hoạt và khả năng phối hợp dễ dàng. Trên hết, nguy cơ chấn thương được tăng lên. Tại sao tôi nghe bạn hỏi? Tôi sẽ giải thích! Cơ bắp có tính đàn hồi. Chúng có tính co giãn. Điều này đến từ nguồn của chúng, collagen, một loại protein dạng sợi tạo ra độ đàn hồi. Tuy nhiên, cơ bắp cũng chứa các tế bào co bóp – tế bào cơ.

Khi các tế bào cơ bắt đầu hoạt động, cơ sẽ co lại và ngắn lại. Đây là cách một cơ bắp có được sức mạnh của nó. Sự co cơ theo thói quen làm cho cơ thường ngắn đi, dễ bị chấn thương hơn và rất cần được kéo dài / thư giãn.

Khi một cầu thủ tập trung vào sức mạnh thông qua các kỹ thuật như tập tạ, bài tập ổn định cốt lõi (bóng cốt lõi) hoặc ngồi lên, họ sẽ tăng cường mô hình co trong neymar psg cơ của họ. Nếu không có sự nhấn mạnh hoặc nhận biết về một cơ hoặc nhóm cơ đang giải phóng, thì sự co lại vẫn còn. Kết hợp chế độ sức mạnh này với các hành động chơi bóng lặp đi lặp lại thực tế và trên hết là chấn thương ở chỗ này chỗ khác, bạn chỉ còn lại một cơ thể cứng đờ, mất cân đối và quá khỏe.

Cơ bắp không có ý chí của riêng mình. Chúng được điều khiển bởi não và hệ thần kinh. Thông qua các hoạt động như bóng đá và rèn luyện sức mạnh, các thông điệp hợp đồng lặp đi lặp lại được gửi từ não đến các cơ khiến chúng trở nên ngắn lại theo thói quen. Như đã đề cập trước đó, cơ ngắn dễ bị chấn thương. Nó cũng gây căng thẳng lớn hơn cho các khớp như hông, đầu gối và mắt cá chân. Cơ bắp bị co cứng cũng có thể gây đau khi sử dụng liên tục và sớm bị mệt mỏi trong khi chơi game và luyện tập.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẠN CÓ THỂ THAY ĐỔI CHI PHÍ THÓI QUEN NÀY THÀNH HỢP ĐỒNG ÂM NHẠC?

Hanna Somatic Education (HSE) là một kỹ thuật tập trung vào việc thay đổi các kiểu co cơ theo thói quen. Nó đặc biệt hiệu quả khi làm việc với những người chơi thể thao, bao gồm cả cầu thủ bóng đá / bóng đá. Thay vì kéo căng các cơ bắp chặt chẽ, nó sử dụng một quá trình hợp đồng và giải phóng được gọi là pandiculation. Các đại dịch hoặc các bài tập soma được thực hiện từ từ với nhận thức. Di chuyển theo cách này giúp kích thích mức độ tự nguyện cao hơn của não bộ để thực hiện các thay đổi từ bên trong. Nếu bạn chưa bao giờ tập soma trước đây, hãy làm theo bài tập dưới đây cho phần lưng dưới.

Vòm và dẹt – Nằm ngửa, đầu gối cong, bàn chân đặt trên sàn và đặt hai tay ở hai bên. Hít vào để cong lưng dưới của bạn một cách thoải mái (không ép buộc) để cảm nhận sự co thắt của các cơ ở lưng.